Hướng dẫn sử dụng an toàn bếp hầm, huong dan su dung an toan bep ham

Bếp hầm được sử dụng rộng rãi tại tất cả các cơ sở chế biến thức ăn. Với tính năng cũng như sự an toàn và dễ dàng vệ sinh, những sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách thức sử dụng bếp hầm sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng an toàn bếp hầm, huong dan su dung an toan bep ham

Cách sử dụng bếp hầm công nghiệp inox đúng cách và hiệu quả

Bật lò nấu: Chúng ta mở van của bình gas, ấn núm bếp và giữ tay trong khoảng thời gian từ 5 – 10 giây. Sau đó xoay về vị trí theo hướng ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều. Lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu là lò nấu đôi sẽ cháy đồng thời ở cả lò nhỏ và lò to. Nếu chỉ sử dụng lò nhỏ, bạn xoay núm điều khiển theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Còn để điều chỉnh nguồn lửa, bạn hãy xoay núm điều khiển để các nguồn nhiệt thích hợp vào giữa vật dụng đang đun nấu.

Điều chỉnh luồng không khí: Nếu ngọn lửa cháy không đều hoặc ngọn lửa có màu đỏ thì rất đơn giản, ta sẽ điều chỉnh bằng cách là chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng bếp nằm ở phía dưới đáy bếp cho đến khi được ngọn lửa như mong muốn.

Tắt bếp: Các bạn xoay núm điều khiển về vị trí OFF cho đến khi nghe thấy tiếng “tách”; sau đó khoá van gas lại là được.

Bảo dưỡng và bảo trì: Trước khi thực hiện công việc bảo dưỡng bếp hầm công nghiệp inox, chúng ta cần phải khoá van gas và chờ trong giây lát. Tiếp đó, kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Phải thường xuyên giữ cho dây sạch sẽ và xa nguồn nhiệt, loại dây này cần được thay thế định kỳ.

Những sự cố phổ biến của mà bếp gas công nghiệp thường gặp phải

1. Rò rỉ gas

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rò rỉ gas là do dây dẫn ga không được lắp đúng khớp, van khóa gas có thể đã bị hỏng. Biện pháp khắc phục: Trong trường hợp này bạn cách tốt nhất là bạn gọi cho bên kỹ thuật để xử lý kịp thời tránh dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

2. Bếp gas không bắt lửa

Nguyên nhân bếp hầm công nghiệp không bắt lửa có thể bắt nguồn từ việc dây dẫn gas không có khí, bị gãy giập, bị chèn; bộ phận đánh lửa bám bẩn nhiều hoặc bị hỏng. Biện pháp khắc phục: thực hiện nhiều lần động tác bật bếp. Trong trường hợp các ống dây bị giập và gãy thì nên thay ống dẫn mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp.

3. Lửa phát ra tiếng kêu ù

Nguyên nhân lửa phát ra tiếng kêu ù ù bắt nguồn từ bộ phận không khí không được điều chỉnh chính xác; hoặc họng lửa chưa vào khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Biện pháp khắc phục: Trong trường hợp này bạn chỉ cần lắp lại đúng khớp, kiểm tra họng lửa, điều chỉnh không khí, làm sạch khe thoát lửa.

4. Trường hợp bếp cháy có lửa bị đỏ

Trường hợp bếp hầm công nghiệp cháy có lửa bị đỏ này có thể là do vệ sinh không kỹ hoặc trong lúc nấu ăn muối rơi vào ống điếu. Khi lửa bị đỏ sẽ làm đáy nồi bị đen. Thậm chí còn có cả khói. Biện pháp khắc phục: Bạn có thể thử chỉnh hướng gió. Nếu không hết hãy gọi thợ đến sửa chữa.

Chúng tôi vừa đưa ra một vài lưu ý nhỏ khi quý khách hàng sử dụng bếp hầm để giữ sản phẩm luôn sáng bóng, bền đẹp và đặc biệt là an toàn đối với người dùng. Mong rằng những lưu ý ở trên sẽ giúp ích cho căn bếp của bạn.

Bình luận bài viết