Những lưu ý khi sử dụng xe đẩy inox, nhung luu y khi su dung xe day inox

Hiện nay trong các nhà hàng, khác khu bếp công nghiệp thay vì vận chuyển đồ ăn, đồ đạc một cách thủ công; thì xe đẩy inox giờ đây đang đảm nhiệm chức năng đó. Vừa tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình vận chuyển. Đức Hà chuyên sản xuất cung cấp các loại xe đẩy inox phục vụ nhu cầu khác nhau như xe đẩy thức ăn inox … Sản phẩm xe đẩy inox đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng và được nhiều người sử dụng tin tưởng.

Tại sao xe đẩy inox lại được nhiều khách hàng ưa chuộng?

Xe đẩy inox được gia công sản xuất bằng inox 304 chất lượng cao, dày 1.0 mm. Qua quá trình gia công, thiết kế tỉ mỉ cẩn thận. Các cạnh gấp được cắt gấp bằng máy cắt thủy lực gia tăng độ cứng cho sản phẩm. Xe đẩy inox được che mối hàn bằng khí Agon dẫn đến không có hiện tượng oxy hóa trong thời gian sử dụng.

Vì được sản xuất hoàn toàn bằng inox không chứa các chất độc hại; không gỉ sét khi sử dụng lâu năm nên bảo đảm vệ sinh an toàn , lau chùi dễ dàng. Được thiết kế theo nhiều kiểu mẫu mã; với số lượng từ 1- 3 tầng, chiều dài từ 800 – 900 mm tạo được không gian để đồ trên xe đẩy rất là thoải mái; tăng diện tích và tạo sự tiện lợi nhất khi vận chuyển đồ đạc.

Bánh xe có khóa chống trượt, không gây ra tiếng động ồn ào, chạy êm. Đặc biệt là xe đẩy inox có khả năng chịu tải trọng cao, an toàn trong quá trình vận chuyển. Kết cấu và kiểu dáng công nghiệp của xe đẩy bắt mắt khách hàng.

Để sử dụng hết công năng của xe đẩy inox nhưng vẫn đảm bảo độ bền; cũng như an toàn khi sử dụng xe đẩy hàng vận chuyển hàng. Đức Hà xin gửi tới quý khách những nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả nhất giúp giảm thiểu những tai nạn khi sử dụng xe và đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Nguyên tắc khi sử dụng xe đẩy inox

1. Không chất quá tải trọng:

Đây là nguyên tắc sử dụng đầu tiên và quan trọng nhất được chú trọng. Tất cả các loại xe đẩy inox dù là xe nhập khẩu đều có một tải trọng riêng với độ tải trọng khác nhau. Nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ độ tải trọng phù hợp đối với mỗi xe đẩy. Tuy nhiên, đa số người dùng thường không quan tâm mà vượt quá tải trọng cho phép khiến cho xe nhanh chóng giảm tuổi thọ, nhanh hỏng. Việc chất quá nhiều hàng vượt quá tải trọng khi di chuyển khó khăn và có thể dẫn tới nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Xếp đều hàng:

Việc xếp hàng dàn đều trên xe đẩy inox sẽ giúp cân bằng đều trọng lực trên toàn xe khi di chuyển dễ dàng và không bị lật hay đổ; an toàn hơn cho người điều khiển. Đồng thời việc dàn đều sẽ phân chia đều lực tác động trên 4 bánh xe đối với xe đẩy hàng 4 bánh. Thay vì lực tác dụng trên 1 bánh giúp tăng tuổi thọ bánh xe lâu hơn.

3. Tránh động lực ngang vào bánh:

Khi vận chuyển, bánh xe đang chịu tác động lực từ hàng hóa chất phía trên. Đối với loại bánh xe lắp cố định tránh để động lực ngang tác động vào nếu không sẽ gây ra tình trạng bánh xe bị vặn, xoắn di chuyển lệch lạc có thể dẫn đến đổ hàng gây thiệt hại đối với loại hàng dễ vỡ.

4. Không sử dụng nơi mặt đường gồ ghề: 

Mặt sàn di chuyển không bằng phẳng nhấp nhô ổ gà ổ vịt vừa khó khăn cho việc điều khiển xe vừa gây trầy xước lốp xe giảm tuổi thọ của xe nhanh chóng.

5. Không móc nối với xe kéo hoặc xe điện:

Hai loại xe này được thiết kế cho việc di chuyển nhanh dễ dàng. Còn như xe đẩy inox thiết kế cho di chuyển chậm không thích hợp với việc di chuyển nhanh.

6. Sử dụng xe đẩy hàng không đúng mục đích:

Tuyệt đối không được leo trèo nhảy trên xe đẩy hàng…

7. Luôn luôn kiểm tra tình trạng phanh: 

Cần kiểm tra kỹ lưỡng phanh của bánh xe trước khi đẩy để đảm bảo an toàn khi đẩy.

8. Phanh xe:

Phanh bánh xe đẩy hàng chỉ cần tác động nhẹ từ chân người không được sử dụng vật nặng để gõ đập vào phanh tránh bị trật má phanh.

9. Chú ý: 

Khi dừng ở dốc thì phải nhấn phanh sau đó mới bốc dỡ hàng tránh để xe lao tự do.

10. Bảo quản: 

Cất xe vào trong nhà kho khi không sử dụng tránh để tiếp xúc với mưa nắng gió sương ngoài trời để xe được bền đẹp sử dụng lâu dài hơn.

Bình luận bài viết